สมุด สพฐ

สมุดสพฐ ราคาถูก !!! มีทั้ง สมุด สพฐ 40 แผ่น และ 80 แผ่น ตราสพฐ ปกสวยๆ

โรงพิมพ์ สมุดสพฐ 40 และ สมุดสพฐ 80 แผ่น พร้อม ตรา สพฐ ปก สพฐ สวยๆ มีให้เลือกมากมาย ในราคาที่กูก คุณภาพที่ดี

 

        สมุดสพฐ คือ สมุดสำเร็จที่เหมือนกับ สมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน จะต่างกันตรงที่ สมุดสพฐ จะเป็นตรา สพฐ ไม่สามารถเปลื่ยนรูปแบบหน้าปกได้  ใช้สำหรับจดบันทึก เกี่ยวกับการเรียน หรือการบ้าน สิ่งต่างๆ ที่คุณครูสั่งเหมือนกัน

          โดยที่สำคัญเลยของสมุดสพฐ คือ จะมีราคาที่ถูกกว่า เพราะไม่ต้องเสียค่าบล็อกพิมพ์ ลดขั้นตอนต่างๆ ประหยัดเวลา สามารถสั่งได้เลย แถมหน้าปกยังเป็น 4 สีด้วย มีสีสันที่สวยงามไม่แพ้กับสมุดนักเรียน สมุดโรงเรียน 4 สี เลย

สพฐ ย่อมาจาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (อังกฤษ: Office of the Basic Education Commission : OBEC) เป็นสำนักงานเลขานุการของคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นหัวหน้าส่วนราชการและขึ้นตรงต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ[2] โดยมีหน้าที่รับผิดชอบการจัดการศึกษาในระดับพื้นฐานตั้งแต่ระดับปฐมวัย จนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ที่มา : https://bit.ly/WiKi-OBEC

ดาวน์โหลด ตราสพฐ

ตราสมุดสพฐ
โลโก้ ตราสมุดสพฐ

ดาวน์โหลด ตราสพฐ แบบเป็นไฟลฺ์ .Ai ลายเส้นขาวดำ Ai และแบบไฟล์รูปภาพ .JPG ไได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

ตราสพฐ แบบเป็นไฟลฺ์ .Ai  -> คลิกเพื่อดาวน์โหลด <-

ตราสพฐ แบบเป็นไฟลฺ์ .Ai (ลายเส้นขาวดำ)  -> คลิกเพื่อดาวน์โหลด <-

ตราสพฐ แบบไฟล์รูปภาพ .JPG -> คลิกเพื่อดาวน์โหลด <-

 

ขนาดของ สมุดสพฐ

สมุดสพฐ มาตรฐาน ของทางเรา จะอยู่ที่ขนาด 16×24 cm ซึ่งเป็นขนาดที่นิยมกันมาที่สุด ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับสมุดโรงเรียนเลยครับ

 

จำนวนแผ่น สมุดสพฐ ปกอ่อน และ ปกแข็ง

โดยสมุุดสพฐปกอ่อน จะมีจำนวนแผ่นทั้งหมด 40 แผ่น ส่วน สมุดสพฐ ปกแข็ง จะมีจำนวนแผ่นทั้งหมด 80 แผ่น

 

กระดาษของ สมุดสพฐ

กระดาษปกจะเป็นกระดษอาร์ตการ์ด 200 แกรม และเนื้อในจะเป็นกระดาษปอนด์ 60 แกรม อย่างดี สามารถโดนน้ำได้นิดหน่อย โดยไม่ทำให้กระดาษนั้นเสีย

 

สีประจำ ของ สพฐ

โดยสีประจำสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานนั้น มาจากสีประจำ 3 กรมเดิม ได้แก่
1. สีเขียว เป็นสีของสำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ
2. สีแสด เป็นสีของกรมสามัญศึกษา
3. สีเทา เป็นสีของกรมวิชาการ

ที่มา :  https://www.obec.go.th

 

การเข้าเล่ม สมุดสพฐ

การเข้าเล่ม สมุดสพฐ ของเรานั้นจะใช้วิธีการเย็บกลาง โดยใช้เครื่องจักร ทั้ง สมุดปกอ่อน 40 แผ่น และสมุดปกแข็ง 80 แผ่น จึงมั่นใจได้ว่า การเข้าเล่ม สมุดสพฐ คุณภาพดีว่าการเย็บด้วยมือแน่นอน

 

รูปแบบ ปก สพฐ สวยๆ

ในแต่ละปีนั้นทางเราจะออกแบบ ปก สพฐ สวยๆ ขึ้นมาใหม่ในทุกปี เพื่อให้ไม่ซ้ำจากแบบเดิม มีรูปแบบลายปกสมุดนักเรียน สพฐ ที่สวยงาม และเปลื่ยนไปเรื่อยๆ แต่ยังคงความเป็นไทยไว้อยู่ และทันสมัยต่อยุดสมัย

 

ความหมายของตรา สพฐ

ตราสัญลักษณ์สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วยอักษรย่อ สพฐ. ล้อมรอบด้วยลายบัวผูกเป็นวงรีบนพื้นสีเขียว ภายใต้รูปเสมา ธรรมจักร หมายถึง หน่วยราชการขึ้นตรงกับกระทรวงศึกษาธิการ เบื้องล่างเป็นแถบชื่อเต็มของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน อักษรทอง และขลิบข้างแถบทองพื้นเขียวอันเป็นสีประจำกระทรวงศึกษาธิการ สีลายของบัวดอกขาวปลายกลีบชมพูใบเขียวบนพื้นสีส้ม ดอกบัว หมายถึง ความเจริญทางพุทธิปัญญาและความงอกงามทางการศึกษา อันหมายถึงสีประจำวันพฤหัส ซึ่งโบราณถือว่าเป็นวันครู ผู้ประสิทธิ์วิทยาการให้แก่ศิษย์ ทั้งเป็นผู้วางรากฐานทางการศึกษาให้ถูกต้องและมีคุณธรรม ทั้งหมดที่เป็นสีทอง หมายถึงความเจริญรุ่งเรืองในด้านการศึกษายังผลของการศึกษานั้น สู่การมีบุคลากรที่ดี มีความรู้ มีคุณธรรม ในการพัฒนาประเทศให้เจริญ

ที่มา :  https://www.obec.go.th

 

ปกหน้า สมุดสพฐ  (ตัวอย่างปก)

 

ปกหหลัง สมุดสพฐ  (ตัวอย่างปก)

 

เส้นสมุด สมุดสพฐ

เส้นสมุด สมุดสพฐ ของเราจะมีให้เลือกแบบ สมุดนักเรียน คุณครูหรืออาจารย์ก็สามารถเลือกแบบเส้น สมุดสพฐ ได้ตามที่ต้องการได้เลย โดยแบบ เส้นสมุด สมุดสพฐ ของเรานั้น จะมีเส้นที่คมชัดมาก โดยมีรูปแบบเส้นดังนี้

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น B (เส้นเต็มบรรทัด)

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น D (เส้นครึ่งบรรทัด)

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น F (เส้นบรรทัด5เส้น)

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น H (เส้นกราฟ)

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น คู่

เส้นสมุด สมุดสพฐ เส้น จดการบ้าน

 


ติดต่อ โรงพิมพ์ สมุดสพฐ คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม