หนังสือรุ่น ราคาถูก พร้อมด้วยคุณภาพ

หนังสือรุ่น

เรื่องต้องรู้ในการออกแบบหนังสือรุ่น เพื่อสร้างความทรงจำไม่รู้ลืม

 

“หนังสือรุ่น” นับเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำเพื่อเตือนให้คำนึงถึงเรื่องราวในอดีตกับเหล่าบรรดาเพื่อนๆ ในวัยเรียนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุข และ มีช่วงเวลาดี ๆ อยู่ด้วยกันตลอดระยะเวลาหลายปีที่ได้ศึกษาเล่าเรียนกันมา ดังนั้นการออกแบบที่สวยงามจะช่วยสร้างความสุข และ เก็บเป็นความทรงจำสำคัญล้ำค่า พร้อมสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม หยิบขึ้นมาเปิดดูเมื่อไหร่ก็ย้อนคิดถึงความสุขในช่วงเวลานั้นได้เสมอ ดังนั้นใครที่ได้รับผิดชอบด้านการออกแบบจึงมีสิ่งที่ต้องรู้เอาไว้ด้วย

 

สิ่งจำเป็นที่ใช้ในการออกแบบหนังสือรุ่น เพื่อสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

 

  1. โปรแกรมที่ใช้สำหรับการออกแบบ

จริงๆแล้วโปรแกรมอยู่ที่ความถนัดของแต่ละบุคคล คุณอาจเลือกใช้ Adobe Photoshop หากเน้นการนำภาพต่างๆ มาวาง หรือ ออกแบบด้วยการนำภาพถ่ายสวยเพื่อ ระลึกถึงช่วงเวลาที่น่าประทับใจ หรือ ใครอยากได้ลายเส้น งานกราฟิกที่แปลกตา Adobe Illustrator ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือก สามารถสร้างสรรค์และดีไซน์กันได้เต็มที่ ไม่ว่าเป็นโปรแกรมอะไร

 

  1. การวางหน้าและจัด เลย์เอาท์หนังสือ

การวางหน้ากระดาษก็สามารถเลือกไซส์  A4 ได้ตามปกติหรือขนาดตามที่คุณต้องการ ซึ่งกรณีใช้โปรแกรมออกแบบต้องไม่ลืมเผื่อระยะขอบในการตัดตกเอาไว้ด้วย ในขณะที่การจัดโครงร่างหนังสือต้องมีการวางแผนและออกแบบให้ชัดเจนว่าในแต่ละหน้าจะมีเนื้อหาใดที่เกี่ยวข้องบ้าง ซึ่งหลักการพื้นฐานของหนังสือรุ่น จะมีเนื้อหาแนะนำให้มีประวัติโรงเรียน, คำประกาศ, ภาพที่ระลึกหรือภาพของกิจกรรมที่เคยทำร่วมกันระหว่างเพื่อน ครู, ภาพสถานที่และมุมต่าง ๆ ของโรงเรียน, คำอวยพรของครูผู้สอน และภาพนักเรียนในรุ่นนั้น ๆ แต่ละคนพร้อมช่องทางการติดต่อ

 

  1. การเตรียมข้อมูลให้ครบถ้วน

เมื่อวางหน้าและโครงร่างหนังสือรุ่น เสร็จเรียบร้อย ต่อไปก็ถึงช่วงของการเตรียมข้อมูล ซึ่งหลักการก็ใช้ตามแนวทางที่ได้วางเนื้อหาเอาไว้เลย เช่น การถ่ายรูปมุมต่าง ๆ ของโรงเรียน, การนำภาพกิจกรรมที่นักเรียนในรุ่นที่เก็บรวบรวมเอาไว้ หรือ ไปสัมภาษณ์ขอคำอวยพรจากครูผู้สอน เป็นต้น ถือเป็นส่วนที่ต้องใช้เวลาเยอะสุดจึงต้องวางแผนให้ดี

 

  1. การทำอาร์ตเวิร์คและดำเนินการพิมพ์หนังสือ

เมื่อคุณวางแผน ได้ข้อมูลทุกอย่างครบถ้วน จากนั้นก็เริ่มออกแบบอาร์ตเวิร์คของหนังสือรุ่นได้เลย โดยผ่านโปรแกรมที่ตนเองถนัด สุดท้ายหลังจาก Final Artwork แล้ว ก็ต้องเลือกโรงพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ สีสันที่ใช้มีความสวยงาม หรือในกรณีที่สั่งพิมพ์เยอะก็อาจมีโปรโมชั่นพิเศษ มีส่วนลดมอบให้ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก เช่น โรงพิมพ์ธรรมวิวัด ของเราเป็นต้น

เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้ผลงานหนังสือรุ่นออกมาตามที่ตนเองหวังเอาไว้ แจกให้กับนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษาเพื่อเก็บไว้สำหรับเป็นที่ระลึก มีคุณค่าทางจิตใจ แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน เมื่อเปิดหนังสือเล่มนี้ความทรงจำเก่า ๆ ก็จะพาคุณย้อนกลับให้หวนคิดถึงอดีตได้เสมอ

 

ติดต่อ โรงพิมพ์ คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม