การออกแบบหนังสือวารสารโรงเรียน หนังสือแห่งความทรงจำที่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด

รับทำวารสารโรงเรียน

“หนังสือวารสารโรงเรียน” จัดเป็นหนังสือสำคัญที่จะช่วยในการนำเสนอภาพรวม ความน่าสนใจ พร้อมประชาสัมพันธ์สิ่งดี ๆ ให้กับผู้ปกครองและบุคคลภายนอกได้รับรู้ เกี่ยวกับโรงเรียน เพิ่มความมั่นใจ หากผู้ปกครองต้องการจะส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาต่อยังสถาบันนั้นๆ ดังนั้นการใส่ใจในทุกรายละเอียดของขั้นตอนการออกแบบจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่อยากให้มองข้าม เพราะ ในภาพรวมแล้ว นี้เป็นวารสารที่เสมือนเป็นภาพลักษณ์ เป็นหน้าเป็นตาให้กับโรงเรียนเลยก็ว่าได้ มาลองดูกันว่ามีเรื่องไหนต้องรู้ในการออกแบบบ้าง

 

สิ่งที่ต้องรู้ในการออกแบบวารสารโรงเรียน

 

  1. โปรแกรมที่ใช้ในการใช้งาน

โปรแกรมออกแบบยอดนิยมที่นิยมที่ใช้งานกันก็มีทั้ง Adobe Photoshop สำหรับการดีไซน์เน้นบรรดารูปภาพ กาวางตำแหน่งให้สวยงาม และ Adobe Illustrator ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเรื่องลายเส้น การออกแบบวารสารให้มีมิติหลากหลาย สามารถเลือกโปรแกรมที่ตนเองถนัดได้เลย เพื่อให้ผลงานออกมาน่าประทับใจ

 

  1. การวางหน้ากระดาษและการวางโครงร่างหนังสือ

วารสารโรงเรียนปกติแล้วก็จะเป็น Size A4 สามารถกำหนดค่าในการวางหน้ากระดาษได้เลย แต่อย่าลืมเผื่อระยะขอบสำหรับการตัดตกเล็กน้อยไม่เกิน 3 มิลลิเมตร ในขณะที่การวางโครงร่างของหนังสือประเภทนี้จะมีเรื่องรายละเอียดต่าง ๆ อยู่เยอะมากทีเดียว จึงต้องมีการประชุม พูดคุยกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องว่าอยากให้ใส่เนื้อหาประเภทใดลงไปบ้าง ซึ่งพื้นฐานก็จะมีคำกล่าวจาก ท่านผู้อำนวยการ, กิจกรรมต่าง ๆ ของทางโรงเรียนในปีการศึกษาที่ผ่านมา, รางวัลความสำเร็จของทั้งโรงเรียนหรือนักเรียน, ภาพกิจกรรมการเรียนการสอน กิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ และ อาจมีสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเด็ก การเรียน เพิ่มเติมเข้าไปด้วยก็ได้เช่นกัน

 

  1. การเตรียมข้อมูลเพื่อใช้งาน

อีกขั้นตอนในการทำวารสารโรงเรียนที่มีความสำคัญ ด้วยรายละเอียดของงานที่เยอะมากจึงต้องเริ่มวางแผนสำหรับเตรียมข้อมูลให้ดี นัดวางแผนเวลากับผู้อำนวยการเพื่อขอสัมภาษณ์ มีการวางต้นฉบับจากเหล่าบรรดาผู้ที่เขียนข้อมูล เช่น การให้ความรู้ต่างๆ จนไปถึงการนำภาพถ่ายกิจกรรม ภาพการเรียนการสอนมาเตรียมให้ครบถ้วน เพื่อให้การออกแบบจะได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

  1. จัดวางอาร์ตเวิร์คและ ส่งพิมพ์ โรงพิมพ์คุณภาพ

เมื่อได้ข้อมูลทุกอย่างครบถ้วนแล้ว คราวนี้ก็เริ่มทำอาร์ตเวิร์คตามที่ตนเองได้ design ไว้คร่าวๆได้เลย การปรับแก้ไขให้สมบูรณ์แบบและเป็นแบบ Final ก่อนส่งพิมพ์กับทางโรงพิมพ์ธรรมวิวัด โรงพิมพ์คุณภาพที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นไปตามมาตรฐาน สีสันสวยงาม พิมพ์ได้ตามจำนวนที่ระบุภายใต้ราคาอันแสนคุ้มค่า เพียงเท่านี้วารสารโรงเรียนก็จะสำเร็จออกมาดั่งใจปรารถนาสำหรับทุกคนแล้ว

การออกแบบวารสารโรงเรียนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะข้อมูลที่ต้องรวมจากหลายแหล่ง หลายฝ่าย หากมีการวางแผนเอาไว้อย่างดี หากมีการกำหนดระยะเวลาชัดเจนก็จะช่วยให้ผลงานออกมาน่าพึงพอใจ สามารถแจกจ่ายได้ตามเป้าหมายเวลาที่กำหนดเอาไว้ เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนให้ผู้ปกครองพร้อมส่งบุตรหลานเข้ามาศึกษาหาความรู้และสร้างอนาคตของเด็กไทย

 

ติดต่อ โรงพิมพ์ คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม