โปรแกรมยอดนิยมสำหรับใช้ออกแบบปกสมุดโรงเรียน ที่มีนานว่า Illustrator

ออกแบบปกสมุดโรงเรียนด้วย-illustrator

โปรแกรมที่ใช้ในงานสำหรับการออกแบบ อันดับตั้นๆต้องยกให้กับ “Illustrator” หรือ “Adobe Illustrator” เป็นโปรแกรมด้านการออกแบบที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และ สามารถผลิตผลงานสวยงามที่พร้อมการันตีมาตรฐาน ซึ่งใครที่ต้องการออกแบบปกสมุดโรงเรียน โปรแกรมนี้ถือเป็นอีกโปรแกรมตัวช่วยชั้นเยี่ยม ในการสร้างสรรค์ ผลงานสุดพิเศษ ได้ความสวยงามตามความคาดหวัง ดังนั้นหากคุณคือหนึ่งในคนที่ต้องการออกแบบปกสมุดโรงเรียนสวย ๆ คูณต้องลองใช้งานโปรแกรมนี้ดู ผมว่าคุณจะไม่ผิดหวัง แถมยังสามารถนำเอาไอเดียเพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดความสวยงาม ต่อยอดเพิ่มมูลค่าได้อีกด้วย

 

วิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator เบื้องต้นสำหรับการออกแบบปกสมุดโรงเรียน

สำหรับมือใหม่ที่อยากลองการใช้งานโปรแกรม Illustrator สำหรับการออกแบบปกสมุดโรงเรียน ก็มีคำแนะนำพื้นฐานมาบอกต่อเพื่อช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น หลังจากนั้นพอคุณมีทักษะเบื้องต้นแล้วคราวนี้ก็สามารถศึกษาวิธี เทคนิคต่าง ๆ เพื่อต่อยอดให้ผลงานออกมาน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม

  1. เปิดโปรแกรม เพื่อ เข้าไปยังหน้าโปรแกรม Illustrator เพื่อตั้งค่าการใช้งาน

  2. ทำการสร้างเอกสารใหม่ด้วยการกดเลือก File จากนั้นเลือก New แล้วจึงกำหนดค่าหน้ากระดาษเป็น 16.5×24 cm พร้อมตั้งหน้ากระดาษตามแนวตั้ง

  3. การกำหนดค่ากระดาษ อย่าลืมเผื่อระยะตัดตกเอาไว้ด้านละ 3 มิลลิเมตร หรือ จะใช้วิธีเลือกตั้ง Bleed เพื่อกำหนดพื้นที่เพิ่มขึ้นจากตัวงานปกติ เพิ่มค่าเป็น 0.3 cm

  4. การออกแบบดีไซน์ ปกสมุดโรงเรียน ที่ตนเองต้องการสามารถทำได้ตามสะดวก เช่น การ Import รูปต่างเข้ามาใส่, การสร้างลายเส้น, ใส่ Effect ต่างๆ ซึ่งตรงนี้อาจขึ้นอยู่กับเงื่อนไขตามลักษณะงานที่ต้องออกแบบด้วย เช่น การใส่ข้อความ, ภาพสัญลักษณ์ต่างๆ, ช่องว่างสำหรับเขียน ชื่อ-นามสกุล เป็นต้น

 

ข้อดีของการใช้งานโปรแกรม Illustrator เพื่อออกแบบปกสมุดโรงเรียน

อย่างที่ทราบกัน ว่าโปรแกรม Illustrator เป็นผู้ช่วยชั้นยอด ในการออกแบบงานกราฟิกแทบทุกประเภท ซึ่งการออกแบบปกสมุดโรงเรียนถือเป็นอีกผลงานที่สามารถทำได้เช่นกัน โดยข้อดีหลัก ๆ ของตัวโปรแกรมนี้ต้องยกให้กับความสวยงาม ยิ่งใครชื่นชอบการสร้างภาพแนวลายเส้น ไม่ใช่เน้นเฉพาะการตัดแปะ บอกได้เลยว่าออกมาโดนใจมากชนิดสวยเลิศ และสามารถ ย่อ-ขยายภาพได้แบบไม่ต้องกลัวภาพแตก หรือในกรณีต้องใช้งานร่วมกับไฟล์จากโปรแกรมอื่นก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ดังนั้นแล้วถือว่าภาพรวมแล้วนี่คืออีกผู้ช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับการออกแบบสมุดโรงเรียนของคุณ

แต่เมื่อเจอกับโปรแกรมดี ๆ สำหรับการออกแบบปกสมุดโรงเรียนแล้วต้องไม่ลืมที่จะเลือกจ้างงานกับ โรงพิมพ์คุณภาพ ได้มาตรฐาน เพื่อเป็นการการันตีว่า สมุดโรงเรียนของคุณเมื่อผลิตแล้วเป็นไปตามที่คาดหวังจริง คุ้มค่ากับในทุกบาท ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐ, เอกชน, สถาบันสอนพิเศษ หรืออื่น ๆ อย่าลืม โรงพิมพ์ธรรมวิวัด โรงพิมพ์คุณภาพ ที่พร้อมจะดูแลท่านครับ

 

ติดต่อ โรงพิมพ์ คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม