โปรแกรมสุดนิยมสำหรับออกแบบปกสมุดโรงเรียน ที่มีนามว่า Photoshop

ออกแบบปกสมุดโรงเรียนด้วย-Photoshop

หนึ่งในโปรแกรมยอดนิยม สำหรับ งานออกแบบ ต้องยกให้กับ “Photoshop” หรือชื่อเต็มคือ Adobe Photoshop ด้วยความฮิตติดลมบนทำให้ไม่แปลกใจที่ ปกสมุดโรงเรียน สามารถใช้โปรแกรมนี้สร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาสวยงาม น่าใช้ในวิชาเรียน น่าใช้จดบันทึกเช่นกัน ไม่ว่าจะทำเพื่อการเรียนการสอนในโรงเรียน สถาบันการศึกษาต่างๆ หรือ แม้กระทั่งการวางขาย นี่คือผู้ช่วยชั้นดีที่จะทำให้ การออกแบบสมุดโรงเรียน เป็นเรื่องง่าย สวยงาม แถม ดีไซน์ได้ตามต้องการอีกด้วย

 

ขั้นตอนเบื้องต้นของการ ออกแบบสมุดโรงเรียน

 

สำหรับท่านที่ต้องการ ออกแบบสมุดโรงเรียน ด้วยการใช้งานโปรแกรม Photoshop นั้นไม่ได้ยากอย่างที่ท่านคิด แม้ว่าท่านเป็นมือใหม่ก็ตาม ในเบื้องต้นสามารถทำได้ตามขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

  1. เปิดเข้าไปที่หน้าโปรแกรมเพื่อเปิดโปรแกรม และเริ่มเปิดหน้าต่างการใช้งาน

  2. สร้างหน้ากระดาษขนาด 16.5 x 24 cm ขึ้นมา จากนั้นก็ เริ่มต้นดีไซน์หน้าตาปกตาม ที่ตนเองต้องการได้เลย จะดึงภาพจากไหนเข้ามาก็สามารถทำได้

  3. อย่าลืมเพิ่มความกว้างของสันด้านข้างออกไปเล็กน้อย รวมถึงระยะตัดตก (ระยะที่เครื่องตัดต้องตัด) เพื่อให้มั่นใจว่าหากนำไปพิมพ์จะไม่เกิดการกินทับเข้ามายังหน้ากระดาษ ที่ได้ออกแบบเอาไว้

  4. วิธีขยายขนาดก็ง่ายมากให้เลือก Imageในแถบ ด้านบน กดเลือก Canvas Size เพื่อทำการกำหนดขนาดเพื่อขยายพื้นที่ ซี่งส่วนใหญ่จะเผื่อด้านละไม่เกิน 3 มิลลิเมตร

  5. การออกแบบ ปกสมุดโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นปกหน้าหรือปกหลัง สามารถทำตามที่ตนเองชอบได้เลย ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน หรือ การกำหนดเงื่อนไขต่างๆของประเภทสมุดที่ระบุเอาไว้ เช่น สี ลายเส้น รูปภาพต่าง ข้อความ เป็นต้น

 

ทำไมจึงใช้โปรแกรม Photoshop ในการทำ ปกสมุดโรงเรียน

ปัจจัยที่ทำให้โปรแกรม Photoshop ได้รับความนิยมมาก สำหรับการออกแบบ ปกสมุดโรงเรียน มาจากความง่ายแม้ คุณจะเป็นมือใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรียนรู้ขั้นตอนของการออกแบบ ก็สามารถจัดวาง รูปแบบ เนื้อหา ตัวอักษร รูปภาพต่างๆ ได้ตามใจชอบอย่างง่ายดาย มากไปกว่านั้น การใช้โปรแกรมนี้เพื่อ ออกแบบปกสมุดโรงเรียน ยังมีเทมเพลตที่น่าสนใจ ช่วยเพิ่มไอเดียดีต่างๆ ให้กับผลงานอีกด้วย

ความพิเศษของโปรแกรม ที่หลายคนอาจยังไม่รู้อีกอย่างสำหรับการใช้ Photoshop คือ ลูกเล่นในการสร้างภาพเหมือนงานศิลปะ ที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้สมุดเกิดความน่าสนใจ ทำให้ผู้พบเห็นแล้วอยากเรียนมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการใช้งานโปรแกรมนี้ ถือจัดว่าตอบโจทย์อย่างมากในการสร้างสรรค์

จริงๆแล้วนี่เป็นเพียงพื้นฐานเบื้องต้นของการใช้งานโปรแกรม Photoshop เพื่อออกแบบปกสมุดโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นปกหน้าหรือปกหลัง แม้แต่หนังสือหรืองานดีไซน์อื่น ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก และ เมื่อท่านสามารถออกแบบปกสมุดโรงเรียนได้ด้วยตนเอง ตามที่ต้องการแล้ว อย่าลืมเลือกโรงพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ เช่น โรงพิมพ์ธรรมวิวัด โรงพิมพ์คุณภาพ ให้เราพิมพ์สมุดออกมาให้ สวยงาม น่าประทับใจ  สร้างผลงานดี ให้นักเรียนมีสมุดดีดีไว้ใช้งาน

 

ติดต่อ โรงพิมพ์ คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม